f Những Thắc Mắc Cơ Bản Khi Sử Dụng Đồng Hồ Đeo Tay | Đồng hồ chính hãng-Tôn Vinh Giá Trị Thật
Những Thắc Mắc Cơ Bản Khi Sử Dụng Đồng Hồ Đeo Tay
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ

Những Thắc Mắc Cơ Bản Khi Sử Dụng Đồng Hồ Đeo Tay

Một chiếc đồng hồ chính hãng được chế tạo để sử dụng trong một thời gian rất dài. Dù vậy, nó vẫn có khả năng bị hư hại bởi nhiều tác động như va chạm, nhiễm từ tính hoặc tiếp xúc với mưa và mồ hôi. Dưới đây là câu trả lời cho những vấn đề kỹ thuật thường gặp nhất:

1.“Khi đồng hồ pin ngừng chạy thì nên làm gì?”

Trả lời: Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra pin. Pin đồng hồ thường được thiết kế để có thể hoạt động trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, một vài dòng đồng hồ Quartz được thiết kế với pin có thể chạy lên tới 3 năm hoặc hơn (hầu hết chúng đều không có kim giây).

–> Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn được thay pin chính hãng miễn phí trọn đời, cứ hết pin là được thay pin miễn phí.

2. “Kim giây đồng hồ pin giật liên tục tại một điểm và đồng hồ không chạy”

Trả lời: Điều này có thể báo rằng mạch điện tử của đồng hồ vẫn hoạt động tốt nhưng phần cơ thì không do vấn đề ở một vài bánh răng bên trong. Mặc dù có thể có một vài nguyên do khác dẫn đến tình trạng này, tốt nhất bạn nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng để khắc phục toàn diện vấn đề.

–>Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn luôn được các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm theo dõi.

3. “Kim giây đồng hồ pin nhảy vọt vài giây tại một thời điểm”

Trả lời: Đây là dấu hiệu hết pin. Khi pin yếu, điện sẽ tích thành dòng, khiến cho kim giây di chuyển lên phía trước một cách bất thường để thông báo cho người đeo rằng đây là thời điểm để thay pin.

–>Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn được thay pin chính hãng đúng chủng loại.

4. “Sử dụng chức năng bấm giờ thường xuyên khiến đồng hồ nhanh hết pin”

Trả lời: Sử dụng chức năng bấm giờ một cách thường xuyên, hoặc để nó chạy một cách liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, lời khuyên ở đây là không nên sử dụng chức năng bấm giờ liên tục vì khi đó năng lượng cần thiết để vận hành những tính năng đó sẽ cao hơn mức bình thường, khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết. Trong thực tế, chức năng bấm giờ của đồng hồ sẽ tự ngưng hoạt động khi đã chạy trong một thời gian dài. Vì vậy, để tiết kiệm pin thì chúng ta nên tạm ngừng chức năng bấm giờ khi không sử dụng

5.“Mình lỡ tay đánh rơi đồng hồ và không thấy kim chạy nữa”

Trả lờiKhi làm rơi đồng hồ, va chạm đột ngột làm cho trục của một hoặc nhiều bánh răng bị gãy, đặc biệt là trục của bánh lắc (bánh cân bằng) – “trái tim” của một chiếc đồng hồ cơ. Trong trường hợp này, đồng hồ cần được bảo dưỡng toàn phần và thay thế các bộ phận hư hỏng.

–>Với Quảng Trường Thời Gian bạn được thay thế phụ tùng chính hãng miễn phí lần đầu tiên

–> khám phá ngay những mẫu đồng hồ pin 

6. “ Sau khi tháo đồng hồ ra thì đồng hồ tự động ngừng hoạt động, vì sao thế?”

Trả lời: Đây là hiện tượng thường gặp đồng hồ cơ và là biểu hiện của một số vấn đề khác nhau. Đồng hồ cơ dù là tự động lên cót hay lên cót bằng tay đều cần một năng lượng nhất định từ vận động của tay để lên đầy cót. Tuy nhiên, có một trường hợp khác hiếm xảy ra hơn đó là dây cót bị mòn sau một vài năm sử dụng. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách thay dây cót và thực hiện bảo dưỡng.

7. “Đồng hồ tự động chạy nhanh hơn bình thường”

Trả lời: Có thể do vài nguyên do khác nhau. Hiện tượng này có thể do sau một thời gian sử dụng, chất bôi trơn bị rò rỉ vào dây cót làm cho chúng dính lại với nhau.

–> Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn được thay dầu chính hãng

Trong trường hợp khác, do đồng hồ bị rơi hay va chạm mạnh làm dây cót bị lệch trục hoặc cũng có thể đồng hồ đã tiếp xúc với từ tính làm nó bị nhiễm từ.

–> Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn sẽ được khử từ và lên dây cót bằng máy ít nhất 36 tiếng

8. “Sau vài năm sử dụng đồng hồ, đồng hồ tự nhiên chạy chậm dần và ngừng hẳn”

Trả lời: Nếu gặp trường hợp này  thì hoàn toàn có thể giải quyết bằng việc bảo dưỡng định kì. Giống động cơ xe máy hoặc ô tô, mỗi chiếc đồng hồ là một cỗ máy tinh vi nên chúng cần được thay chất bôi trơn định kì, thường là từ 3 đến 5 năm một lần để duy trì hiệu suất tối ưu.

–> Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn bảo dưỡng tại các cơ sở của Hệ Thống Đồng Hồ Chính Hãng Quảng Trường Thời Gian.

9.“Mặt kính bị mờ sương nên không thể thấy được mặt số”

Trả lời: Nguyên nhân có thể là do các gioăng chống nước ở bên trong đồng hồ đã bị hư hại hay đồng hồ bị tiếp xúc với hơi ẩm khi không khoá chặt nút vặn. Lúc này, nút vặn, mặt kính và gioăng cần được thay thế và bảo dưỡng. Đồng hồ nên được kiểm tra càng sớm càng tốt trước khi các bộ phận bên trong bị ảnh hưởng. Nên nhớ rằng, tính năng chống nước không phải là vĩnh viễn và đồng hồ cần được bảo dưỡng định kì để duy trì khả năng này.

–> Với Quảng Trường Thời Gian đồng hồ của bạn sẽ được áp lực nước trước khi được trả lại.

10.“Lịch thay đổi vào buổi trưa

Trả lời: Đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm 12 giờ. Điều chỉnh thời gian tăng lên 12 giờ và điều chỉnh lại lịch nếu cần (không vặn ngược chiều kim đồng hồ). Kim giây của đồng hồ chronograph không về số 0. Vấn đề này có thể khắc phục đơn giản bằng cách đặt lại vị trí các kim. Sau một thời gian sử dụng, máy chronograph cần được hiệu chỉnh. Khi kim chronograph không trở về 0 hoặc 12 giờ, đó là dấu hiệu đã đến lúc đồng hồ cần được bảo trì

–> Khám phá ngay những mẫu đồng hồ tự động 

–> 5 MẪU ĐỒNG HỒ LỘ MÁY OP ĐƯỢC ƯU CHUỘNG NHẤT

……………………………………………………
Vì sao Quảng trường thời gian được hơn 1 triệu người Việt tin dùng:
➤ Cam kết sản phẩm chinh hãng, khách hàng sẽ được bồi thường 10 lần giá trị nếu phát hiện hàng fake.
➤ Quảng trường thời gian – các mẫu mới nhất luôn được bày trên kệ trưng bày tại showroom của mình.
➤ Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, bạn luôn tìm được sự phục vụ chu đáo, cung cấp đầy đủ thông tin.
➤ 1 năm bảo hành quốc tế
➤ Tặng gói bảo hành “Vàng” giá trị 5 năm chỉ có tại Quảng Trường Thời Gian, Ngoài ra có đội ngũ kỹ thuật chuyên sau giúp đồng hồ sẽ đươc chăm sóc cẩn thận.
➤ Thay pin miễn phí trọn đời
➤ 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày do lỗi nhà sản xuất
Quảng Trường Thời Gian – Tôn vinh giá trị thật
Web : Quangtruongthoigian.com
Hotline: 0943 14 88 98
Hệ Thống Đồng Hồ Quảng Trường Thời Gian tại 113 Lê Duẩn – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng

 

 

Close Menu
×

Cart