triet-ly-kinh-doanh

26 Nov 2016

Triết lý kinh doanh

1. Đừng đổ lỗi, hãy tích cực cải thiện

Trong nhiều trường hợp có những thứ không xảy ra theo ý bạn muốn như việc mất dự báo doanh thu, tung ra sản phẩm không đúng thời gian hay thậm chí bị kiện vì những điều nhỏ nhặt ngớ ngẩn. Hãy tập trung giải quyết, khắc phục vấn đề.

2. Không dừng lại khi bạn mệt mỏi, chỉ dừng lại khi bạn hoàn thành công việc

Những doanh nhân thành công họ không quan trọng đã làm việc bao nhiêu giờ trong một ngày hay cảm giác mệt mỏi của bản thân. Điều họ quan tâm đó là “ không được dừng lại khi những việc cần thiết chưa hòan thành xong”. Thời điểm bạn dừng lại là ngày bạn thất bại. Chỉ cần bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu.

3. Chân thật là món quà đắt tiền, đừng mong chờ nó từ những người rẻ tiền.

Trong những năm qua tôi đã học được rằng không phải tất cả những lời khuyên đều giống nhau, một số người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt hơn người khác.

Lời khuyên tốt nhất bạn sẽ luôn luôn nhận được đó là sự thật. Mà sự thật thì dễ bị tổn thương nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đừng chỉ mong đợi sự thật từ những người chỉ quan tâm tới việc tránh gây cho bạn cảm xúc manh động. Điều đó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu, nó chỉ đẩy bạn xuống mà thôi.

4. Làm việc chăm chỉ trong im lặng và tiếp tục thành công của bạn với chính mình

Đừng lo nói với mọi người về thành công của bạn, nó không giúp bạn tốt hơn lên đâu. Tập trung vào công việc, giữ kín miệng vì điều cuối cùng bạn cần là cạnh tranh hơn.

Doanh nhân Neil Patel

5. Không bị chệch hướng bởi những người không đi đúng hướng

Nếu bạn không tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi của mình, bạn sẽ bị quay trong cái vòng luẩn quẩn và không nhận được 1 kết quả nào hết. Vì vậy, bạn không nên cho những người không có cùng tư tưởng ảnh hưởng tới quyết định kinh doanh của bạn.

6. Đằng sau những người thành công là rất nhiều thất bại

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không thành công với lần khởi nghiệp đầu tiên của họ… rất nhiều người thất bại trước khi họ thành công. Vì vậy, miễn là bạn vẫn tiến về phía trước với một tinh thần doanh nhân, tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng theo thời gian.

7. Hãy sống theo cách mà nếu có ai nói xấu bạn, sẽ không có ai tin điều đó

Danh tiếng của bạn có thể ảnh hướng tới bất kì dự án kinh doanh mới nào hoặc một công việc nào đó mà bạn cố gắng để có được sau này.
Hãy đối xử với danh tiếng của bạn như thể nó quí hơn vàng. Luôn giúp đỡ và không bao giờ nói xấu về người khác. Sống tốt và hữu ích sẽ không ai tin nếu có người nói xấu về bạn.

8. Đôi khi bạn theo đuổi giấc mơ của mình nó cũng mở ra cánh cửa cho những người khác theo đuổi giấc mơ của họ

Để trở thành doanh nhân không chỉ có mỗi bạn. Bạn sẽ không thể thực hiện giấc mơ của mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Nếu bạn đang theo đuổi giấc mơ, hãy chắc rằng bạn không quên những người đã giúp bạn đạt được điều đó. Tìm ra mục tiêu và giấc mơ của họ sau đó giúp họ hòan thành chúng.

9. Bạn đang vật lộn một cách khó khăn không có nghĩa là bạn thất bại

Mỗi thành công lớn đòi hỏi một số đấu tranh vất vả. Không có gì đáng giá là dễ dàng cả, vì thế đừng mong đợi sự nghiệp kinh doanh của bạn dễ dàng. Vì vậy, khi bạn đang gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc, tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

10. Điều khó khăn nhất là mở ra một cái đầu vời tư duy khép kín

Bạn sẽ không có đủ thời gian khi là một doanh nhân. Đặc biệt là lúc khởi nghiệp bởi vì bạn sẽ không có nhiều tiền hoặc những người giúp đỡ bạn. Vì vậy hãy tạo cho mình sự ủng hộ, đừng làm phí thời gian với những người đang đóng cửa tư duy của họ.

11. Nếu bạn giúp mọi người có được những gì họ muốn, bạn có thể có được những gì mà bạn muốn

Bài học lấy của tôi nhiều thời gian nhất đó là bạn phải giúp đỡ mọi người để đạt được những gì bạn muốn. Kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ mà không có trả nợ.

Trong những năm qua tôi đã học được một điều, nếu tôi giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp tôi và nếu bạn giúp mọi người mà không vụ lợi, khôg mong chờ bất cứ sự đền đáp, họ sẽ đi thêm mừơi dặm để giúp bạn.